So sánh sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Phương pháp nội soi khí - phế quản

Ngày đăng : 10:30:50 08-07-2016
Nước Việt Nam ta là một đất nước khí hậu gió mùa, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tăng trưởng,phát triển và sinh bệnh, chính vì vậy việc nội soi tai mũi họng là đều nhu yếu khiến thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Khí quản

Là đoạn tiếp theo của thanh quản. Lòng khí quản giữ được hình thái là một ống rỗng bởi 15 tới 20 vòng sụn khí quản. những vòng sụn  này được lát phái trong niêm mạc trụ giáp tầng đường hô hấp có màu trắng hồng, nhẵn, bóng ( do tiết dịch nhầy ). Khi ta đưa ống soi qua thanh quản ta thấy hình ảnh khí quản hình vòng cung ở 3/4 - 4/5 phía trước và phẳng ở 1/4 - 1/5 phía sau

Khi soi cần quan tâm quan sát các hiện tượng thay đổi màu sắc, sùi, loét niêm mạc. mua hình ảnh hẹp hòi lòng khí quản do xơ sẹo, đè đẩy, sập thành trước khí quản hay dị vật che lấp lòng khí quản.

Lưu ý:

Độ dài khí quản trung bình ở người lớn là 11cm ( ở nữ ), 12 cm (ở nam ), trong đấy khoảng ½ trên là đoạn cổ sau ấy là đoạn ngực. Tuy nhiên độ dài tương đối thay đổi giữa các cá thể, thay đổi theo lứa tuổi và thậm chí trên cộng 1 cá thể, việc thay đổi tư thế đầu ( gấp, ngửa ) cũng khiến cho thay đổi chiều dài khí quản.

Khẩu kính khí quản cũng thay đổi tùy theo lứa tuổi, giới tính….
 

Khẩu kính khí quản

Thay đổi tùy theo lứa tuổi, giới tính,…
  •  1-4 tuổi           6mm
  • 4-8 tuổi           8mm
  • 8-12 tuổi         10mm
  • 12-18 tuổi       13-15mm
  • Người to         16-18 mm
 Khí  quản tận cùng bằng hình ảnh chỗ chia đôi của hai phế quản gốc
lúc đi hết khí quản, đường thở chia khiến hai nhánh: Phế quản gốc nên và phế quản gốc trái.

Thiết bị nội soi tai mũi họng

bàn khám tai mũi họng
Bàn khám tai mũi họng m1010

Để nội soi khí phế quản 1 phương pháp chính xác, bắt buộc buộc phải sử dụng thiết bị y tế nội soi tai mũi họng độ phân giải to để quan sát. Thiết bị bàn khám nội soi tai mũi họng m1010 là một sản phẩm cao cấp của hãng Medstar Hàn Quốc. Có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao là một lựa chọn hàng đầu dành cho các phòng khám và bệnh viện trong việc điều trị nội soi tai mũi họng.
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)
Gọi điện thoại