So sánh sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Siêu âm giúp ích gì?

Ngày đăng : 09:54:13 25-06-2018

Hầu hết các mẫu cực kỳ âm đều dùng sóng vô cùng âm. An toàn, ko gây đớn đau cho bạn và em bé của bạn. Bác sĩ rất âm sẽ bôi 1 ít gel đặc biệt, sau đó vận động một đồ vật cầm tay (bộ chuyển đổi) trên da bạn để truyền hình ảnh em bé trong bụng lên màn hình.

Bs. Nguyễn Thị Bích Đào - Khoa Chẩn đoán hình ảnh


Khi bầu, thường ngày các mẹ rất nóng ruột muốn biết trong bụng mình, con đã to thế nào, với mạnh khỏe không? Có dị tật gì không? Giống bố hay mẹ? … Cùng sở hữu việc đi khám thai, thực hành những xét nghiệm thì bí quyết rất âm giải đáp được đa số các điều đấy cho những bà mẹ. Như vậy, siêu âm được tiến hành như thế nào? Siêu âm giúp ích gì? Khi nào buộc phải đi siêu âm? Nên mua lưa bí quyết rất âm nào? … Là các điều các cần biết.


máy Siêu âm điều trị được tiến hành như thế nào?
Hầu hết các mẫu cực kỳ âm đều tiêu dùng sóng rất âm. An toàn, không gây đau đớn cho bạn và em bé của bạn. Bác sĩ vô cùng âm sẽ bôi 1 ít gel đặc biệt, sau đó chuyển động một vật dụng cầm tay (bộ chuyển đổi) trên da bạn để truyền hình ảnh em bé trong bụng lên màn hình.


giai đoạn sớm, 5-8 tuần nhắc từ lúc bạn thấy tháng lần gần nhất, bí quyết rất âm qua ngã âm đạo (nơi bạn sẽ sinh em bé qua đây) thường được dùng phổ biến nhất. Phương pháp này tiêu dùng 1 đầu dò nhỏ đưa vào phía trong âm đạo của bạn. Trước khi siêu âm, bạn mang thể được yêu cầu đi tiểu hết để bàng quang trống. Loại vô cùng âm này được tiến hành tương đối an toàn nhưng thể bạn thấy chút ít lo lắng. Vậy thì phải chăng nhất là bạn hãy kể chuyện mang chưng sĩ để họ trả lời các thắc mắc của bạn. Nhưng nhớ rằng đậy là bí quyết vô cùng rẻ để tiếp cận hình ảnh con bạn khi chúng còn siêu bé.


Phần lớn thời kì bầu còn lại, vô cùng siêu âm qua đường bụng là phương pháp thường được áp dụng. Bạn với thể được yêu cầu bắt buộc nhịn đi tiểu trước lúc rất âm vào khoảng thời kì em bé của bạn chưa đủ lớn (trước 12 tuần). Bọng đái đầy nước giúp nhìn thấy hình ảnh siêu âm rõ nét hơn. Sau khoảng thới gian đó, bạn ko phải chuẩn bị gì trước lúc cực kỳ âm.


Bạn phải với theo gần như những giấy má sở hữu liên quan, nhất là những kết quả vô cùng âm những lần trước đó để chưngthuận tiện cho việc theo dõi thai cho bạn


Hiện nay, tại Việt Nam với các dạng vô cùng âm thai nhi: Siêu âm trắng đen, Doppler màu, vô cùng âm đa chiều (ba chiều và bốn chiều). Các dạng rất âm sau nhìn rõ và nhan sắc nét hơn, tiêu dùng hỗ trợ chẩn đoán tiền sản.


Khi nào buộc phải đi rất âm? Siêu âm giúp ích gì?
Vào 3 tháng đầu của thai kỳ. 
Cần thiết cực kỳ âm để xác định kiên cố sở hữu thai hay không, vị trí thai nằm trong hay ko kể tử cung. Khi đã sở hữu thai, xác định kích tấc túi thai, phôi thai, tim thai. Đây là thởi điểm phải chăng nhất để tính tuổi thai, ngày dự sanh, đặc trưngnhững đàn bà không nhớ ngày kinh cuối, kinh nguyệt ko đều, hoặc chưa với kinh lại sau sanh và những giả dụ thai ra huyết bất thường. Trong 3 tháng đầu này, còn xác định được các thất thường như: Đa thai (từ 2 thai trở lên), thai ko phát triển, dọa sẩy thai, thai trứng, thai ngoại trừ tử cung; Xác định được sở hữu thai kèm khối u tử cung, buồng trứng hay kèm mang vòng trong tử cung hay không.


Đặc biệt là rất âm đo độ mờ gáy thai nhi (thực hiện từ tuần lễ trang bị 11 đến 13 tuần 6 ngày) để kiểm tra nguy cơ thai với bị hội chứng Down hoặc những rối loạn di truyền khác hay không. Ngoài ra, rất âm thai ở tuổi thai 11-12 tuần sở hữu thể phát hiện được các dị tật nặng khác như: thai vô sọ, nang bạch huyết vùng cổ thai, cụt chi. Đây là những dị tật nặng nên kết thúc thai kỳ sớm.

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)